Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin Sở Giáo dục và Đà

 Email  RSS  Sơ đồ cổng

Chi tiết tin

Giáo viên ký cam kết không để xảy ra bạo lực học đường
21/03/2018

BDK.VN - Chiều 15-3-2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ).

Theo ông Lê Ngọc Bữu, phòng, chống BLHĐ là vấn đề quan trọng trong môi trường giáo dục và không loại trừ một cấp học nào. Đó là hành vi cố ý sử dụng vũ lực, bạo lực gây tổn thương và xâm hại thể chất lẫn tinh thần cho các đối tượng trong môi trường giáo dục. Chủ thể có thể là giữa học sinh với học sinh; ban lãnh đạo nhà trường với giáo viên, nhân viên; giữa giáo viên với giáo viên, phụ huynh với giáo viên.

Tuy nhiên, theo ông Lê Ngọc Bữu, các chủ thể đó chỉ là những mảng nhỏ, phần lớn chủ thể là giáo viên đối với học sinh. Trong đó, bạo lực tinh thần rất nguy hiểm và ảnh hưởng tâm lý lâu dài cho quá trình trưởng thành của trẻ. Do đó, đòi hỏi cán bộ quản lý phải nắm cho vững khái niệm, phân loại và chủ thể liên quan gây ra BLHĐ. Từ đó, tìm ra nguyên nhân để chủ động ngăn chặn BLHĐ.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận từ giáo viên làm quản lý tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Đa số nhận định giáo viên là chủ thể chính gây ra BLHĐ.

Nhằm góp phần giảm thiểu BLHĐ trong thời gian tới, ông Lê Ngọc Bữu đề nghị các trường nhanh chóng triển khai tổ chức thảo luận các nội dung từ khái niệm đến nguyên nhân cũng như những tình huống sư phạm có thể dẫn đến BLHĐ. Từ đó, giúp mỗi giáo viên có sự thông suốt trong quan niệm để chủ động trong hành vi và ứng xử.

Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu, sau khi thảo luận, ban giám hiệu các trường tiến hành cho giáo viên ký cam kết không để xảy ra BLHĐ mà nguyên nhân là do giáo viên; theo dõi và xử lý nếu có trường hợp vi phạm cam kết.

Dịp này, hội nghị triển khai và nhắc lại các văn bản Nhà nước liên quan phòng, chống BLHĐ. Cụ thể, Nghị định số 80 của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống BLHĐ; Thông tư  số 31 của Bộ GD&ĐT về hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông.

Phan Hân

Văn Bản Văn Bản

VĂN BẢN MỚI
  Kế hoạch xác định chỉ số đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre năm 2020
  Quyết định cử cán bộ, giáo viên tham gia lớp tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên GDQP-AN, tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy GDQP-AN năm 2020
  CV số 2187_TrH-TX v/v kiểm tra công tác y tế trường học - Nha học đường năm 2020
  CV số 2177_TrH-TX v/v cử giáo viên tham dự lớp đào tạo giảng viên nguồn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre
  CV số 2161_TrH-TX v/v thông báo thời gian nhận hồ sơ dự thi vòng cơ sở Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 (SV_STARTUP-2020)

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 5
  Tổng lượt truy cập: 19000