Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin Sở Giáo dục và Đà

 Email  RSS  Sơ đồ cổng

Chi tiết tin

Giáo viên ký cam kết không để xảy ra bạo lực học đường
21/03/2018

BDK.VN - Chiều 15-3-2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ).

Theo ông Lê Ngọc Bữu, phòng, chống BLHĐ là vấn đề quan trọng trong môi trường giáo dục và không loại trừ một cấp học nào. Đó là hành vi cố ý sử dụng vũ lực, bạo lực gây tổn thương và xâm hại thể chất lẫn tinh thần cho các đối tượng trong môi trường giáo dục. Chủ thể có thể là giữa học sinh với học sinh; ban lãnh đạo nhà trường với giáo viên, nhân viên; giữa giáo viên với giáo viên, phụ huynh với giáo viên.

Tuy nhiên, theo ông Lê Ngọc Bữu, các chủ thể đó chỉ là những mảng nhỏ, phần lớn chủ thể là giáo viên đối với học sinh. Trong đó, bạo lực tinh thần rất nguy hiểm và ảnh hưởng tâm lý lâu dài cho quá trình trưởng thành của trẻ. Do đó, đòi hỏi cán bộ quản lý phải nắm cho vững khái niệm, phân loại và chủ thể liên quan gây ra BLHĐ. Từ đó, tìm ra nguyên nhân để chủ động ngăn chặn BLHĐ.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận từ giáo viên làm quản lý tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Đa số nhận định giáo viên là chủ thể chính gây ra BLHĐ.

Nhằm góp phần giảm thiểu BLHĐ trong thời gian tới, ông Lê Ngọc Bữu đề nghị các trường nhanh chóng triển khai tổ chức thảo luận các nội dung từ khái niệm đến nguyên nhân cũng như những tình huống sư phạm có thể dẫn đến BLHĐ. Từ đó, giúp mỗi giáo viên có sự thông suốt trong quan niệm để chủ động trong hành vi và ứng xử.

Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu, sau khi thảo luận, ban giám hiệu các trường tiến hành cho giáo viên ký cam kết không để xảy ra BLHĐ mà nguyên nhân là do giáo viên; theo dõi và xử lý nếu có trường hợp vi phạm cam kết.

Dịp này, hội nghị triển khai và nhắc lại các văn bản Nhà nước liên quan phòng, chống BLHĐ. Cụ thể, Nghị định số 80 của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống BLHĐ; Thông tư  số 31 của Bộ GD&ĐT về hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông.

Phan Hân

Văn Bản Văn Bản

VĂN BẢN MỚI
  Tin cảnh báo Triều cường đến 25/10/2021
  CV số 2375_TH v/v hướng dẫn tham gia cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota chủ đề "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 11
  Kế hoạch Phát hiện, xây dựng, biểu dương, bồi dưỡng, tuyên truyền và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2021-2025
  CV số 2381_TH V/v hướng dẫn tham gia Sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet dành cho học sinh tiểu học 2021-2022
  CV số 2379_KT V/v chuyển văn bản thông báo chương trình ưu đãi cước data cho học sinh, học viên tham gia học trực tuyến của Viettel Bến Tre.

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 6
  Tổng lượt truy cập: 47886