Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin Sở Giáo dục và Đà

 Email  RSS  Sơ đồ cổng

Chi tiết tin

Cổng thông tin quản lý giáo dục VNPT- School
24/03/2010

Cổng thông tin quản lý giáo dục VNPT- School
Mở ra cánh cửa tràn ngập thông tin
VNPT Bến Tre tập huấn phần mềm VNPT School cho giáo viên Thạnh Phú. Ảnh: B.TR

Những năm trước đây, muốn biết được tình hình học tập, hạnh kiểm, chuyên cần của con em mình, phụ huynh phải đến trường gặp thầy cô, hoặc chờ đến lúc họp phụ huynh hay đợi con mình đem sổ liên lạc về nhà; còn giáo viên, mỗi lần chấm điểm kiểm tra, thi học kỳ, tổng kết năm học tốn không ít thời gian cho việc vào sổ điểm, chia điểm trung bình, xếp hạng.

Lãnh đạo ngành giáo dục muốn nắm tình hình ở một trường vùng sâu, phải mất một ngày vượt xe đến trường đó, vừa tốn thời gian lẫn công sức. Những bất cập này hoàn toàn thay đổi khi Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Bến Tre (VNPT Bến Tre) triển khai phần mềm VNPT School của Tập đoàn Bưu chính-Viễn thông Việt Nam cho các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Trên cở sở tạo điều kiện cho ngành giáo dục, VNPT Bến Tre đã cung cấp miễn phí hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật; cử cán bộ tập huấn, hỗ trợ kỹ thuật 24/24 cho giáo viên sử dụng hệ thống và có chính sách ưu đãi đặc biệt cho giáo viên. Đến nay, có 315 trường (TH: 149 ; THCS: 134 ; THPT: 32) triển khai xong phần mềm VNPT Shoool.
Anh Nguyễn Văn Triều Dâng- Phó trưởng Phòng Mạng và Dịch vụ VNPT Bến Tre cho biết: VNPT-School gồm hai thành phần được kết hợp với nhau thành một hệ thống, bộ phần mềm ứng dụng quản lý trường học, sổ liên lạc điện tử giữa giáo viên với phụ huynh, học sinh. Nhà trường sẽ cung cấp tài khoản để giáo viên giảng dạy trực tiếp truy cập mỗi khi vào sổ điểm, ghi chuyên cần, theo dõi học sinh, tổng kết điểm… mà giáo viên khác không thể chỉnh sửa. Còn đối với học sinh, mỗi em sẽ được cấp một mã số riêng. Từ mã số này, phụ huynh có thể kiểm tra được điểm của học sinh đó, số ngày đến trường, tình hình vi phạm kỷ luật… với điều kiện là máy tính có kết nối mạng internet.
Cô Trần Thị Ría, giáo viên dạy Văn của Trường THCS An Thạnh (Thạnh Phú) phấn khởi nói: “Từ khi được VNPT Bến Tre tập huấn sử dụng phần mềm VNPT-School vào giảng dạy, giáo viên ở trường rất vui mừng vì tiết kiệm nhiều thời gian và tăng độ chính xác cho việc tổng kết điểm, lưu điểm vào sổ sách, nắm bắt nhanh các thông tin về giảng dạy: thời khóa biểu, lịch công tác, tình hình lớp học”.
Còn chị Nguyễn Thị Thanh Trúc, phụ huynh của em Vy, lớp 2, Trường Tiểu học Phú Thọ hài lòng cho biết: “Qua mạng, không cần đến trường, tôi vẫn nhanh chóng biết được chính xác việc học của con tôi. Dù người không biết nhiều về vi tính vẫn có thể truy cập thông tin được”
Bước đầu triển khai phần mềm VNPT Shool rất thuận lợi, được đông đảo phụ huynh học sinh ở thành thị ủng hộ, nhưng còn phụ huynh học sinh ở vùng sâu, vùng xa sẽ áp dụng như thế nào trong khi internet đối với đa số họ còn là một khái niệm xa vời. Anh Nguyễn Văn Huấn- Trưởng phòng Giáo dục trung học (Sở GD-ĐT), Tổ trưởng Tổ Công nghệ thông tin- một trong những người triển khai phần mềm VNPT Shool nói: Phương hướng tới, Sở GD-ĐT và VNPT Bến Tre bổ sung thêm tính năng phục vụ công tác quản lý, thống kê, phân tích số liệu cho lãnh đạo Sở; tìm ra một phương án cho tất cả mọi người biết cách truy cập xem kết quả học tập của con em mình.    
Nói thêm về vấn đề này, Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Ngọc Bữu khẳng định: VNPT Shool đã góp phần nâng cao chất lượng cũng như khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý giáo dục. Thông qua cổng thông tin quản lý giáo dục VNPT School, cán bộ quản lý từ Sở đến phòng GD-ĐT dễ dàng nắm bắt tình hình hoạt động của các trường trực thuộc, thống kê được các số liệu thiết yếu để phân tích tình hình và đưa ra các giải pháp chỉ đạo kịp thời. Nhà trường và giáo viên thuận lợi hơn trong quản lý công tác chuyên môn. Ngoài ra, dù đang ở bất kỳ nơi nào, mọi người chỉ cần truy cập trang web theo địa chỉ http:
//vnptschool. vienthongbentre.vn, đều cập nhật được thông tin về hoạt động của nhà trường, kết quả học tập của con em mình…
Thực tế cho thấy, nhiều phụ huynh, học sinh rất quan tâm và đánh giá cao về cổng thông tin quản lý giáo dục. Mới đây, trong tháng cao điểm thi học kỳ I trang tin điện tử này có khoảng 200 ngàn lượt người truy cập.

 • Bích Trâm

 • Văn Bản Văn Bản

  VĂN BẢN MỚI
    QUYẾT ĐỊNH Về việc cử giáo viên cốt cán cấp trung học tham gia bồi dưỡng Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 - mô đun 9, năm 2021
    QUYẾT ĐỊNH Về việc cử cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán tham gia bồi dưỡng Mô-đun 9, năm 2021
    CV số 2862_VP V/v thực hiện Kế hoạch phòng, chống tác hại của rượu, bia giai đoạn đến năm 2025
    CV số 2849_VP V/v cập nhật, báo cáo thông tin tiêm vắc xin cho học sinh

  Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

  Liên kết Liên kết

  Thống kê truy cập Thống kê truy cập

    Đang truy cập : 1
    Hôm nay: 19
    Tổng lượt truy cập: 49519