Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin Sở Giáo dục và Đà

 Email  RSS  Sơ đồ cổng

Chi tiết tin

Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học năm 2018, Đoàn học sinh tỉnh Bến Tre đạt 4 giải
21/03/2018

(GDTĐ)-Sáng 20/3, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Nam chính thức bế mạc. Cuộc thi do Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức.

​​

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học khu vực phía Nam năm nay quy tụ 34 đoàn học sinh của 32 Sở GD&ĐT khu vực phía nam từ Đà Nẵng trở vào và 2 trường Trung học phổ thông thuộc ĐHQG TPHCM và Trường ĐH Sư phạm TPHCM với tổng số 417 học sinh. Có 239/488 dự án dự thi trong toàn quốc thuộc 20 lĩnh vực.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tham quan khu trưng bày không gian trải nghiệm, sáng tạo của học sinh

Đánh giá về cuộc thi, ông Nguyễn Xuân Thành – Phó vụ trưởng vụ Giáo dục Trung học, Trưởng ban Giám khảo cho biết: Ban Giám khảo đánh giá rất cao tinh thần dự thi và chất lượng các dự án dự thi năm nay.

Các dự án tham gia cuộc thi năm nay tăng cả về số lượng và chất lượng. Nhóm dự án ứng dụng công nghệ thông tin tăng mạnh: 69 dự án. Nhóm dự án Y sinh và khoa học sức khỏe được nghiên cứu từ các nguyên liệu từ chính địa phương của các em để phục vụ cho sức khỏe con người: 13 dự án.

Về chất lượng, đại đa số các vấn đề nghiên cứu của học sinh năm nay có xu hướng giải quyết các vấn đề rất cụ thể, gắn với thực tiễn cuộc sống.

Từ tên đề tài đã thể hiện việc giải quyết các vấn đề sát với thực tiễn cuộc sống. Nếu như những năm trước các em đặt vấn đề rộng thì năm nay các em đã biết chọn những vấn đề nhỏ, hẹp nhưng thiết thực, gắn chặt với cuộc sống

Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Thành năm nay, một trong những nội dung được Ban Tổ chức đánh giá cao là sự chuyên nghiệp trong cách trình bày, bảo vệ các dự án của học sinh năm nay. Học sinh rất tự tin khi trình bày, trả lời phỏng vấn, đối đáp bằng tiếng Anh với Ban Giám khảo.

Ban Tổ chức hy vọng những thành tích này sẽ được học sinh tiếp tục phát huy trong các cuộc thi năm sau.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức cũng đã trao 119 giải cho các dự án xuất sắc nhất, trong đó có 12 giải Nhất, 25 giải Nhì, 36 giải Ba, 46 giải Tư. Giải nhất toàn  đoàn TPHCM với 21 giải, trong đó có 4 giải Nhất.

Trong đó, khá nhiều đề tài gây được sự chú ý và đánh giá cao từ Ban giám khảo như:Kính hỗ trợ đọc văn bản cho người khiếm thị, Cánh tay rô bốt hỗ trợ hoạt động cho người bị đoạn chi, Thiết bị đo những khí độc hại điều khiển và giám sát từ xa...

Các giải Nhất từ 2 cuộc thi phía Bắc và phía Nam sẽ bước vào phần thi thuyết trình tiếng Anh để chọn ra 8 dự án tham dự giải Intel ISEF tại Mỹ vào tháng 5 tới đây.

Các đề tài giành giải Nhất tại cuộc thi năm nay

Trên đây là 2 trong 6 gian trưng bày của học sinh tỉnh Bến Tre tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cho học sinh trung học cấp Quốc gia năm học 2017-2018 do Bộ GD&ĐT tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đoàn học sinh tỉnh Bến Tre tham gia dự thi lần này với 6 dự án. Kết quả có 4 dự án đạt giải, gồm 2 giải Ba và 2 giải Tư.

Anh Tú

 

Văn Bản Văn Bản

VĂN BẢN MỚI
  CV số 2036_TrH-TX V/v rà soát dự thảo Danh sách học sinh THPT xét Giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ XVIII năm học 2021 -2022
  CV số 2034_KHTC V/v phúc đáp tờ trình số 15/TTrTHPTTTS của trường THPT Trần Trường Sinh xin ý kiến ghi tăng tài sản là máy photocoppy sau khi hết hợp đồng thuê.
  CV số 2024_MN-TH V/v tập huấn “Tài liệu điện tử giáo dục an toàn giao thông” dành cho HS tiểu học
  CV số 2010_KHTC V/v thực hiện phong trào thi đua " Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" trên địa bàn tỉnh Bến Tre giai đoạn 2021-2025.
  CV số 2001_TrH-TX V/v thực hiện Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ GDĐT

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 21
  Tổng lượt truy cập: 62533